logo
Một trong những tổ chức thể thao hàng đầu thế giới đã ký kết một hợp tác liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa, và đối tác lần này là với Algorand. Sau khi tin tức này được công bố, đồng token gốc đã nhanh chóng tăng vọt hai chữ số và đánh dấu mức giá cao nhất trong nhiều tuần.

Algorand tại giải FIFA World Cup Qatar 2022

Theo thông báo chính thức, Algorand sẽ trở thành “nền tảng blockchain của FIFA” và cung cấp “giải pháp ví được hỗ trợ bởi blockchain” tại sự kiện thể thao sắp tới, diễn ra vào cuối năm nay ở Qatar. Công ty sẽ là Nhà hỗ trợ khu vực của World Cup ở Bắc Mỹ và Châu Âu, đồng thời cũng là Nhà tài trợ chính thức của Women’s World Cup tại Úc và New Zealand vào năm tới.
CỰC HOT: @FIFAcom đã thông báo #Algorand sẽ trở thành nền tảng blockchain của FIFA, trao quyền cho cộng đồng bóng đá toàn cầu bằng công nghệ tiên tiến và bền vững. Đọc thêm
https://t.co/LTTUqGNLNA @FIFAWorldCup #FIFAWorldCup
— Algorand (@Algorand) 2 tháng Năm, 2022
 
Tuyên bố tiết lộ thêm rằng Algorand sẽ giúp FIFA “phát triển chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình”. Đồng thời, tổ chức thể thao sẽ cung cấp “tài sản tài trợ bao gồm quảng cáo, tiếp xúc với phương tiện truyền thông và các cơ hội khuyến mại”.
Phát biểu về sự hợp tác này, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết:
“Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về mối quan hệ hợp tác này với Algorand. Sự hợp tác này là một đánh dấu về cam kết của FIFA trong việc liên tục tìm kiếm các kênh sáng tạo nhằm tăng trưởng doanh thu bền vững để tái đầu tư nhiều hơn nữa vào bóng đá, đảm bảo tính minh bạch cho các bên liên quan và người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới - một yếu tố chính trong tầm nhìn của chúng tôi nhằm biến bóng đá thực sự mang tính toàn cầu. ”
CryptoPotato đã đưa tin vào cuối tháng 3 rằng CryptoCom đã ký một thỏa thuận tương tự với FIFA để trở thành nhà tài trợ nền tảng giao dịch tiền mã hóa độc quyền cho World Cup sắp tới.

ALGO tăng 25%

Với tầm quan trọng của các sự kiện FIFA World Cup, quan hệ đối tác với Algorand đã mở ra một bước tiến đáng kể cho đồng token gốc của dự án blockchain. ALGO đã giao dịch dưới 0,60 đô vào ngày hôm qua sau các đợt điều chỉnh gần đây trên toàn thị trường, nhưng đã tăng vọt gần 25% trong vài giờ lên mức cao nhất trong nhiều tuần là 0,72 đô.
Tuy nhiên, nhìn vào một biểu đồ rộng hơn, ALGO đã có xu hướng giảm kể từ đầu tháng 4. Tài sản đã chạm mức 1 đô vào ngày 31 tháng 3 nhưng không duy trì ở đó và rơi vào kịch bản giá giảm như hầu hết các tài sản số khác trên thị trường.
Điều này đã dẫn đến sự điều chỉnh giá giảm về gần 50% vì ALGO chạm đáy dưới 0,55 đô một vài ngày trước.